Thầy Nguyễn Duy Phương – Trưởng ban Cơ sở vật chất Alpha Hải Phòng: “Chúng tôi luôn đặt sự an toàn, thoải mái của học sinh là ưu tiên hàng đầu”

03-10-2024
Gắn bó với Alpha Hải Phòng từ khi công trình còn chưa thành hình đến khi hoàn thiện là một ngôi trường khang trang, quy mô bậc nhất thành phố, thầy Nguyễn Duy Phương – Trưởng ban Cơ sở vật chất vẫn hàng ngày tỉ mỉ chăm lo cho từng lớp học, từng thiết bị vận hành nhà trường, mang tới cho các con học sinh sự an toàn, thoải mái, niềm hứng khởi học tập và trải nghiệm mỗi ngày.

XÂY TRƯỜNG LÀ XÂY NGÔI NHÀ THỨ 2 CHO CÁC CON HỌC SINH
Yếu tố an toàn – thân thiện – kết nối luôn được Alpha Hải Phòng đặt lên hàng đầu trong suốt quá trình thiết kế, thi công, vận hành nhà trường:

“Từ việc thiết kế khung cửa sổ tối ưu lấy ánh sáng tự nhiên trong lớp học, chọn loại rèm nào để đảm bảo giấc ngủ trưa của học sinh, chọn bàn ghế chắc chắn, phù hợp với tầm vóc của các con nhưng không quá nặng, hay lắp đặt hệ thống ánh sáng an toàn, thân thiện cho mắt,… – tất cả đều được chúng tôi cân nhắc kỹ lưỡng, kiểm thử trên thực tế trước khi chính thức đưa vào vận hành đồng loạt” – thầy Nguyễn Duy Phương chia sẻ.

Với mục tiêu trở thành trường học thông minh, định hướng quốc tế, Alpha Hải Phòng chú trọng đầu tư các phòng chức năng hiện đại như: phòng học thông minh, phòng lý – hoá – sinh, tin học, STEM, Mộc,…, ứng dụng công nghệ tiên tiến trong quản lý, vận hành nhà trường. Để thực hiện được mục tiêu đó, bản thân thầy Phương và đội ngũ tham gia vào công tác xây dựng, vận hành cơ sở vật chất phải liên tục cập nhật, thông thạo những kỹ thuật mới nhất, để mỗi lựa chọn đưa ra đều là phương án tối ưu nhất cho học sinh.

“Mọi người thường nói vui tôi coi trường là “nhà”, vì thời gian ở trường còn nhiều hơn ở nhà (cười), nhưng không chỉ tôi mà tất cả đội ngũ vận hành cơ sở vật chất của trường có lẽ đều như vậy. Bởi phải gắn bó, phải hiểu, phải yêu nơi này, chăm chút cho trường như tổ ấm của mình thì mới có thể mang tới cho học sinh cảm giác an toàn, thoải mái như ở nhà.” – thầy Nguyễn Duy Phương chia sẻ.

NGƯỜI QUẢN LÝ TẬN TÂM, KHÔNG NGẠI KHÓ KHĂN

Trước khi làm việc tại Alpha School, thầy Phương đã có kinh nghiệm 10 năm tham gia xây dựng các dự án “khủng” của các tập đoàn lớn như Samsung, LG, Orion (Hàn Quốc)…, phụ trách vận hành dự án trọng điểm về năng lượng tái tạo – Khu công nghiệp Deep C (Bỉ) tại Hải Phòng. Khi quyết định đồng hành cùng dự án Alpha Hải Phòng, với thầy Phương không chỉ là áp dụng những kinh nghiệm, kỹ năng đã có, mà còn là quyết tâm cao độ, nỗ lực không ngừng học hỏi để chinh phục những thử thách mới:

“Thách thức lớn nhất khi thực hiện dự án Alpha Hải Phòng đó là tiến độ thi công đòi hỏi thần tốc nhưng chất lượng tới từng chi tiết vẫn phải đảm bảo ở mức cao nhất, đòi hỏi sự cẩn trọng và tận tâm tối đa của đội ngũ chuyên gia, cán bộ tham gia dự án.
Chúng tôi vẫn nói với nhau, 2024 là một năm ông trời thử thách lòng người, bởi thời tiết bất thường, nhiều trận mưa ngập lớn và bão mạnh chưa từng có. Có hạng mục từng bị buộc phải hoãn lại, có hạng mục đã làm xong lại bị mưa bão làm hư hại…

Đã có lúc chúng tôi tưởng như không thể hoàn thành mục tiêu đề ra, nhưng bằng sự vững tâm, đồng lòng, hàng nghìn giờ làm việc miệt mài ngày đêm của đội ngũ vận hành nhà trường với Ban Quản lý dự án, ngôi trường trong mơ của chúng tôi và học sinh thành phố đã hoàn thành đúng tiến độ. Với tôi đó là kỳ tích đặc biệt của Alpha Hải Phòng, và tôi tự hào khi được góp sức mình làm nên kỳ tích ấy.”

Những ngày cơn bão Yagi càn quét vừa qua, vẫn là bóng dáng nhanh nhẹn của thầy Phương và đội ngũ Ban CSVC có mặt ở mọi nơi, bảo vệ an toàn cho những điểm trọng yếu của nhà trường, bằng mọi giá khắc phục nhanh nhất những điểm hư hại, để các con học sinh an tâm quay trở lại trường học.

Dưới bàn tay chăm sóc, tình yêu thương, sự tận tâm của không chỉ thầy Duy Phương mà còn của mỗi thầy cô dưới mái trường này, ngôi trường Alpha sẽ mỗi ngày một đẹp hơn, tiện nghi hơn, thực sự là ngôi nhà thứ 2 an toàn, ấm áp và ý nghĩa với mỗi con học sinh trên hành trình trưởng thành.