Cover Website 2

Cô Hiệu trưởng Trần Thị Hoàng Anh: “Vì mỗi học sinh đều đầy ắp những tiềm năng, chờ bàn tay khai phóng.”

09-07-2024
Điều đặc biệt quan trọng của mỗi trường học chính là đội ngũ thầy cô giáo nòng cốt với sự dẫn dắt từ Ban Giám Hiệu, đại diện là Hiệu trưởng. Alpha School Hải Phòng tự hào khi cô Trần Thị Hoàng Anh tham gia đội ngũ với vai trò là Hiệu trưởng từ năm học 2024-2025.
 
MỌI THÀNH CÔNG ĐỀU DỰNG XÂY TỪ NỀN TẢNG CHUYÊN MÔN VỮNG CHẮC VÀ TINH THẦN HỌC TẬP KHÔNG NGỪNG
 
Bảo vệ luận án Tiến sĩ chuyên ngành Toán ứng dụng là dấu mốc quan trọng để cô Hoàng Anh tự tin và kiên định hơn với lựa chọn đi theo con đường giáo dục của mình. Từ đó ươm mầm hạnh phúc từ công việc giảng dạy, sẻ chia kiến thức với học sinh.
 
Trong hành trình nghiên cứu khoa học của mình, Tiến sĩ Toán học Trần Thị Hoàng Anh đã có hơn 10 bài báo chuyên ngành được đăng tải trên các tạp chí trong và ngoài nước; 1 đề tài khoa học Nafosted thuộc Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia năm 2019, cùng nhiều sáng kiến, kinh nghiệm trong phương pháp giảng dạy về dạy học phân hóa, phương pháp giáo dục STEAM. Không chỉ vậy, cô luôn thắp sáng ngọn lửa đam mê khoa học cho học sinh của mình.
 
“Triết lý giáo dục của tôi được xây dựng trên nền tảng niềm tin rằng trí óc của học sinh không phải là những chiếc bình rỗng chờ đợi được làm đầy. Mỗi học sinh mang theo một loại trí thông minh và nhiệm vụ quan trọng nhất của thầy cô chính là khám phá và tạo mọi điều kiện để các con phát triển khả năng đặc biệt ấy của mình.” – cô Trần Thị Hoàng Anh chia sẻ.
 
Trong những năm công tác, cô giáo Hoàng Anh cùng học trò đã đạt được nhiều thành tích tại các cuộc thi trong nước và quốc tế như: 1 giải Đồng Toán học Châu Á Thái Bình Dương; 3 giải Distinction (Giải giỏi) kì thi Toán Quốc tế Kangaroo các năm 2019, 2020, 2021; 1 Huy chương Bạc Toán Sasmo; 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 8 Huy chương Đồng cuộc thi Toán Quốc tế TIMO năm 2021, 2022, 2023; 1 Huy chương Bạc cuộc thi ASMO năm 2023; 1 Huy chương Bạc cuộc thi Bebras năm 2023; Giải Nhì Cuộc thi Khoa học Kĩ thuật cấp Thành phố năm 2022;
 
Chính vì vậy, suốt 15 năm “trồng người”, với năng lực chuyên môn vững vàng cùng kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và ôn luyện học sinh giỏi, cô Hoàng Anh luôn nhận được sự tín nhiệm của nhà trường, phụ huynh cũng như sự kính trọng, yêu mến của học sinh.
 
NGƯỜI THUYỂN TRƯỞNG TÂM HUYẾT DẪN DẮT ĐỘI NGŨ CÁC THẦY CÔ GIÁO
 
Với cương vị Hiệu trưởng Trường Liên cấp Alpha Hải Phòng, cô cũng đặt ra mục tiêu: “Mỗi thầy cô cũng chính là người hướng dẫn và đồng hành trong suốt hành trình của các con học sinh tại trường học. Mỗi giáo viên sẽ là đại diện cho tinh hoa Alpha mà chúng tôi truyền tải và gửi trao cho các con học sinh. Do vậy, nền tảng đầu vào của từng giáo viên trong quá trình tuyển dụng được chúng tôi xem xét kĩ lưỡng. Bên cạnh đó, trong quá trình các thầy cô công tác tại trường, chúng tôi thường xuyên tổ chức các hoạt động đào tạo, nâng cao nghiệp vụ trong nội bộ và với các đối tác; khuyến khích các thầy cô tham gia các dự án sáng tạo, thi đua và đạt giải tại các giải dạy giỏi cấp khu vực và quốc gia.”
 
Kinh nghiệm quản lý các trường học với quy mô hàng nghìn học sinh, cô Hiệu trưởng Hoàng Anh dành trọn tâm huyết, kinh nghiệm đã có để xây dựng đội ngũ giáo viên Alpha tinh hoa, tạo nên các chương trình giáo dục đa dạng, tiệm cận với xu thế giáo dục quốc tế. Đồng thời sẽ phát triển thương hiệu Alpha trở thành niềm tự hào của giáo dục Hải Phòng và của mỗi học sinh học tập dưới mái trường này.
 
NHÀ GIÁO DỤC TẬN TÂM VÌ THẾ HỆ TƯƠNG LAI
 
Cô Hoàng Anh luôn tin rằng, khi giữa giáo viên và học sinh có sự kết nối cả về tri thức và tâm hồn, mỗi tiết học sẽ trở nên hào hứng và hiệu quả hơn. Dạy học không chỉ là truyền đạt kiến thức mà còn là ngọn lửa thắp sáng con đường đam mê và thành công, khơi gợi năng lực của từng học sinh.
 
Không chỉ chuẩn bị hành trang về tri thức, cô giáo Hoàng Anh luôn luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ và dạy học sinh cách trở thành người con hiếu thảo và là một công dân có ích trong xã hội.
 
“Giáo dục là nền tảng quan trọng để mỗi học sinh có thể hạnh phúc và phát triển đầy đủ tiềm năng cá nhân của mình. Nhà trường không chỉ là nơi cung cấp kiến thức mà còn là môi trường nuôi dưỡng tinh thần sáng tạo, sự tự tin và lòng tự trọng. Đến với Alpha Hải Phòng, cá nhân tôi mong muốn xây dựng một không gian giáo dục thân thiện, nơi mà mọi học sinh được khuyến khích theo đuổi đam mê của mình và phát triển mọi tiềm năng cá nhân. Tôi tin rằng từng cá nhân học sinh đều có giá trị riêng biệt và nhà trường luôn đề cao việc khuyến khích các học sinh để các con có thể vươn tới tầm cao mới trong cuộc sống.”
 
Mang trong mình sứ mệnh kiến tạo nên những thế hệ học sinh hạnh phúc, dẫn đầu trong kỷ nguyên số, cô hiệu trưởng Trần Thị Hoàng Anh là người thuyền trưởng dẫn dắt đội ngũ giáo viên Alpha chắp cánh cho những tài năng Alpha tỏa sáng, sẵn sàng trên hành trình “Học đam mê – Sống tự chủ!”

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ